Panjavidhya Technological College

แผนยุทธศาสตร์

ทิศทางและแนวทางการพัฒนาการจัดการศึกษาของสถานศึกษา

วิสัยทัศน์ (Vision)

วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยากำหนดวิสัยทัศน์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา ไว้ดังนี้

“ วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา เป็นวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชนที่มีมาตรฐานเป็นเลิศด้านยานยนต์ เป็นที่เชื่อมั่นของสถานประกอบการ ชุมชน สังคม ผู้ปกครอง ผลิตผู้สำเร็จการศึกษาให้มีความพร้อมในการประกอบอาชีพ ”

พันธกิจ (Mission)

วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา กำหนดพันธกิจเพื่อให้บรรลุซึ่งวิสัยทัศน์ที่กำหนดไว้ดังนี้

๑. จัดการศึกษาวิชาชีพอย่างมีคุณภาพได้มาตรฐานการอาชีวศึกษาและตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ
๒. บริหารจัดการศึกษาโดยสร้างเครือข่ายความร่วมมือเพื่อเพิ่มคุณภาพการเรียนการสอนวิชาชีพ ขยายโอกาสทาง การศึกษาวิชาชีพ
๓. มุ่งเน้นการจัดการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญพัฒนาหลักสูตรให้ตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ
๔. พัฒนานักเรียน นักศึกษาให้เป็นผู้มีคุณภาพ มีระเบียบวินัย คุณธรรม จริยธรรม มีจิตสาธารณะ
๕. ส่งเสริมนักเรียน นักศึกษา ให้มีความสามารถในการประกอบอาชีพ

กลยุทธ์ (Stratgy)

วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา กำหนดกลยุทธ์ในแต่ละพันธกิจไว้ ดังนี้